Bí quyết lưu hương, đẹp da của một số mỹ nhân thời cổ đại

Từ xưa, những cung tần mỹ nữ không có nước hoa hay mỹ phẩm đắt tiền nhưng vẫn khiến bao bậc đế vương phải luyến lưu vì mùi hương cỏ hoa toát ra từ cơ thể. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem bí quyết của họ là gì nhé?

Bao Tự

Bao Tự là đại mỹ nhân thời Tây Chu với nhan sắc lộng lẫy mĩ miều, nhưng chưa từng nở một nụ cười với quân vương. Vì quá si mê vẻ đẹp của Bao Tự, U Vương đã tìm đủ mọi cách nhằm đổi lấy nụ cười của mỹ nhân, cũng chính vì vậy mà mất cả giang sơn.

Bên cạnh sắc đẹp trời cho, Bao Tự cũng rất biết cách làm bản thân trở nên thu hút. Nàng thường xuyên ngâm mình trong bồn tắm chứa một hỗn hợp dược liệu có tên là Hương thang dục để ướp thơm cơ thể. Hỗn hợp thần kỳ này được làm từ dạ lan, kinh giới, đinh lăng, bạch đàn hương và mộc hương, được cho là có tác dụng làm sạch da, sát khuẩn, dưỡng da mềm mịn và lưu lại hương thơm trên da thịt. 

Hàm Hương – Hương Phi 

Xuất thân từ miền sơn cước Tây Bắc Trung Hoa, Hàm Hương tiến cung trong vai trò một lễ vật dâng lên cho vua Càn Long. Chỉ sau một thời gian ngắn, nàng được tấn phong thành Dung Phi và chiếm được sự yêu thương và sủng ái của quân vương. Một trong những bí kíp của nàng chính là nhờ mùi hương tỏa hương hoa thơm ngát trên cơ thể. Cũng chính nhờ vậy mà Càn Long còn ưu ái đặt cho nàng cái tên Hương Phi.

Để có được làn hương thanh mát gây nhớ thương ấy, Hàm Hương đã kết hợp rất nhiều phương pháp lại với nhau: Ăn hạnh nhân, uống canh hương hoa phấn, tắm bằng sữa lạc đà tươi và các loại dược liệu thảo nguyên. Không chỉ có vậy, trên người Hương Phi lúc nào cũng giấu sẵn vài cánh hoa táo – một loài hoa có mùi thơm rất đặc biệt chỉ có ở thảo nguyên quê hương nàng.

Tây Thi

Nhắc tới mỹ nhân Trung Hoa, Tây Thi dường như luôn được nhớ đến đầu tiên. Tương truyền, nàng có vẻ đẹp tuyệt sắc đến cá bơi dưới nước cũng phải hổ thẹn không dám ngoi lên bờ, chính vì vậy mà Tây Thi còn được gọi bằng cái tên khác là Mỹ nhân trầm ngư.

Nàng Tây Thi sở hữu rất nhiều phương pháp làm đẹp, và một trong số đó chính là thói quen hứng sương mai đọng trên cánh hoa sen để uống mỗi ngày. Chính thức uống này đã giúp cơ thể nàng luôn nhẹ nhàng thơm mát.

Bên cạnh đó, Tây Thi còn thường xuyên tắm cùng hỗn hợp thảo dược làm từ hoa xuyến chi, mao hoắc hương, lá sen khô, cam thảo, bạch chỉ và uy linh tiên. Loại nước tắm thảo dược này chính là một trong những bí quyết cao tay giúp mỹ nhân chiếm trọn ân sủng của Ngô Vương Phù Sai.

Từ Hy Thái Hậu

Nổi danh là bà hoàng xinh đẹp và quyền lực nhất nhì hậu cung thời phong kiến, Từ Hy Thái Hậu rất cầu kỳ trong chuyện làm đẹp. Cũng nhờ vậy mà bà vẫn giữ được làn da trắng mịn như thiếu nữ đôi mươi dù đã bước sang tuổi tứ tuần. 

Để nói về những bí quyết làm đẹp của Từ Hy Thái Hậu thì kể đến mai cũng không hết, tuy nhiên bà cũng có bí quyết ướp thơm cơ thể theo cách hoàn toàn tự nhiên. Đó chính là thường xuyên uống trà nóng pha với các loại hoa thơm có mùi thanh khiết, nhẹ nhàng, đồng thời uống một vị thuốc có tên là Trú Hương Lộ để thân thể luôn phảng phất hương thơm mê hồn. 

Thái Bình Công Chúa

Không hề thua kém mẫu thân Võ Tắc Thiên, Thái Bình công chúa được xem là một trong những mỹ nữ xinh đẹp nhất lịch sử Trung Hoa. Bà được xem là một tín đồ của hoa đào vì luôn sử dụng nguyên liệu này trong mọi nhu cầu làm đẹp, từ dưỡng da mặt, tắm rửa cho đến chăm sóc sức khỏe.

Tương tự như Tây Thi, Thái Bình công chúa mỗi sáng đều sai người hứng sương trên cánh hoa đào để uống. Nhưng điều đặc biệt là bà còn kết hợp với máu kê tươi để đạt được nhan sắc Diện Bạch Như Tuyết, Thân Quang Khiết Uẩn Hương, tức là Mặt trắng như tuyết, thân phát mùi hương sáng đẹp.

Những bí quyết làm đẹp thủ công tưởng như đã mai một này hoàn toàn vẫn còn giá trị áp dụng đến tận ngày nay, chỉ cần bạn kiên nhẫn và chăm chút đầu tư trong khâu lựa chọn nguyên liệu an toàn. Nếu muốn, bạn vẫn có thể áp dụng và trải nghiệm hiệu quả mà chúng mang lại.